Tẩy thẻ là gì? Thông tin cần biết về tẩy thẻ trong bóng đá

Những anh em đam mê bóng đá, chắc chắn đã từng nghe đến từ tẩy thẻ. Tuy nhiên không phải cũng hiểu rõ tẩy thẻ là gì? Tại sao cần thủ cần được tẩy thẻ?

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay Sbobet sẽ chia sẻ đến anh em về Tẩy thẻ là gì? Tại sao cầu thủ cần tẩy thẻ? Hiểu rõ nội dung này khi xem bóng đá anh em có thể hiểu rõ hơn về chiến thuật của các huấn luyện viên và xem bóng đá thú vị hơn.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì?
Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là một hành động có chủ đích từ Huấn luyện viên và cầu thủ. Họ cố tình phạm lỗi để có cơ hội tẩy trắng hết số thẻ phạt đã nhận trước đó. Thường các cầu thủ nòng cốt, quan trọng trong đội bóng sẽ được huấn luyện viên chỉ đạo phạm lỗi để tẩy thẻ và có xuất đá trong những trận đấu quan trọng mang tầm chiến lược của đội bóng.

Theo luật bóng đá hiện tại, khi cầu thủ đã nhận 5 thẻ vàng và bị treo giò một trận đấu sẽ được tẩy thẻ. Trong trường hợp cầu thủ đã bị 4 thẻ vàng và chỉ cần nhận thêm 1 thẻ vàng nữa thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò ở trận đá sau. Tuy nhiên trận đấu sau nữa là trận đấu rất quan trọng đối với đội bóng và đây là cầu thủ nòng cốt của đội, lúc này huấn luyện viên sẽ chỉ đạo cầu thủ phạm lỗi để bị phạt thêm 1 thẻ vàng nữa. Như vậy trong trận đấu kế tiếp cầu thủ đó sẽ ngồi trên khán đài xem đồng đội thi đấu. Nhưng ở lượt trận tiếp theo, trận đấu quan trọng của đội bóng, cầu thủ này có thể ra sân thi đấu như bình thường và đã được xóa sạch thẻ phạt.

Thường cách này chỉ áp dụng trong trường hợp trận đấu đó, đội bóng gặp đội yếu hơn hoặc thắng thua của trận đấu không quá quan trọng. Khi cố tình phạm lỗi để tẩy thẻ cầu thủ phải thực hiện kín đáo và khéo léo bởi nếu bị Liên đoàn bóng đá phát hiện cố tình tẩy thẻ thì cầu thủ, huấn luyện viên sẽ bị phạt rất nặng theo luật của FIFA.

Tại sao cần tẩy thẻ cho cầu thủ?

Tại sao cần tẩy thẻ cho cầu thủ?
Tại sao cần tẩy thẻ cho cầu thủ?

Các giải đấu lớn trên thế giới như cúp C1, La Liga hiện đang áp dụng luật tẩy thẻ. Các huấn luyện viên và cầu thủ thường dựa vào điều này để lách luật. Trong những trận đấu không quá quan trọng hoặc khi đối đầu với đối thủ yếu hơn thì các cầu thủ nòng cốt không nhất định phải góp mặt trên sân cỏ. Do đó họ muốn tẩy thẻ để xóa án phạt, có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng tiếp theo.

Thực tế khi tham gia đá bóng, cầu thủ không quan tâm đến việc chơi xấu, chơi đẹp hay chơi tiểu sảo điều họ quan tâm là giành chiến đấu trên sân cỏ. Tẩy thẻ là một trong những quyết định chiến lược của huấn luyện viên nhằm đảo bảo lực lượng cho đội bóng trong trận gặp đối thủ quan trọng.

Các đội bóng, ngôi sao bóng đá đã từng sử dụng chiến lược tẩy thẻ để đảm bảo lực lượng cho đội bóng. Tại mùa giải La Liga năm 2017, Lionel Messi đã từng vướng nghi vấn tẩy thẻ khi anh đã nhận 5 thẻ vàng từ đầu mùa giải trong các trận đấu gặp mặt Deportivo, La Coruna, Atletico Madrid, Sevilla và Valencia. Trận đấu kế tiếp Barcelona sẽ gặp Granada đội bóng yếu hơn và không gặp trở ngại gì nếu thiếu Messi. Do đó nhiều người đặt nghi vấn siêu sao người Argentina đã cố tình phạm lỗi để tẩy thẻ.

Trong trận đấu với Sevilla Ramos, Barca đã từng bị liên đoàn bóng đá Châu Âu phạt vì tẩy thẻ.

Tẩy thẻ được xem là chiến lược của các HLV và người thực hiện tẩy thẻ đều là những cầu thủ giàu kinh nghiệm nên việc tẩy thẻ rất kín đáo và khó phát hiện. Nếu không có bằng chứng chứng minh thì không thể cáo buộc được.

Tẩy thẻ có vi phạm luật bóng đá không?

Tẩy thẻ có vi phạm luật bóng đá không?
Tẩy thẻ có vi phạm luật bóng đá không?

Hành vi tẩy thẻ lộ liễu, công khai là hành động rất đáng lên án. Với những trường hợp vào bóng không nguy hiểm nhưng vì tẩy thẻ cầu thủ cố tình phạm lỗi để nhận thẻ phạt. Đây là hành vi chơi xấu, rất đáng lên án. Đặc biệt là với những trường hợp cầu thủ tự hào sau trận đấu khi mình đã xóa thẻ thành công.

Việc làm này không thể hiện được tinh thần thể thao, tinh thần fair – play trong bóng đá. Theo luật bóng đá hiện tại nếu hành vi cố tình tẩy thẻ bị phát hiện và có đầy đủ bằng chứng cụ thể cầu thủ và đội bóng sẽ bị phạt tiền và bị treo giò trong một vài trận đấu kế tiếP.

Như vậy Kiến thức thể thao Sbobet vừa chia sẻ đến anh em thông tin về tẩy thẻ là gì? và những thông tin cần biết về tẩy thẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Viết một bình luận